Tin Tức


Đã tìm ra 5 họa sĩ ẵm hơn 5 tỷ đồng
27/2/2017

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm qua, 26/2, tại TP.HCM, giải Họa sĩ trẻ chuyên nghiệp - Vietart Today 2016 đã tìm ra 5 chủ nhân để trao tổng giải thưởng trị giá hơn 5 tỷ đồng.

Về nhất là họa sĩ Nguyễn Minh Nam, với bộ ba tác phẩm sơn dầu gồm Hợp tan, Ngày mới, Cuối Thu. Ngoài tiền mặt, người về nhất còn được thưởng một chuyến tham quan hội chợ nghệ thuật ở Singapore, được ký hợp đồng độc quyền 5 năm với nhà tài trợ chính (Galerie Nguyen).


Từ trái qua: Nguyễn Thị Hoàng Minh (giải ba), Nguyễn Đức Hùng (giải nhì), Nguyễn Minh Nam (giải nhất)

Tổng giải thưởng cho hạng mục này hơn 2,6 tỷ đồng, gần 114 ngàn USD, thuộc dạng hiếm gặp trên thế giới.

Bộ tranh đoạt giải nhất của Nguyễn Minh Nam

Về nhì là họa sĩ Nguyễn Đức Hùng, với hơn 1,6 tỷ đồng, gồm chuyến tham quan hội chợ nghệ thuật ở Singapore và được ký hợp đồng độc quyền 5 năm.Bỏ phiếu, phát biểu và trao kỷ niệm chương cho 20 họa sĩ trẻ vào chung khảo

Về ba là nữ duy nhất của vòng chung khảo - họa sĩ Nguyễn Thị Hoàng Minh, với gần 1,1 tỷ đồng, gồm chuyến tham quan và ký hợp đồng độc quyền 5 năm. Hai giải khuyến khích được trao cho họa sĩ Nguyễn Thái Thăng và họa sĩ Võ Thành Thân. Cuộc thi Họa sĩ trẻ chuyên nghiệp - Vietart Today 2016 do Galerie Nguyen (TP.HCM) tài trợ đồng hành khởi động từ ngày 06/10/2016, thu hút 161 họa sĩ tham dự, với 20 người vào vòng chung khảo. Kết quả chấm giải gồm 50% số điểm đến từ ban giám khảo và 50% đến từ việc bỏ phiếu của rất nhiều nhà sưu tập tại buổi trưng bày.

Như Hà