Về Chúng Tôi


Việt Nam từng là cái nôi của nghệ thuật Đông Dương với thế hệ hoạ sĩ vàng có các tác phẩm hội hoạ gây tiếng vang trên thế giới. Nhưng trái với sự khởi đầu tốt đẹp ấy, sự phát triển của mỹ thuật Việt Nam hiện nay không tương xứng và đứng ngoài xu hướng phát triển mạnh mẽ của các nền mỹ thuật ở Châu Á những năm gần đây.

The V art ra đời trong bối cảnh Việt Nam rất cần đẩy mạnh các hoạt động chuyên nghiệp để hỗ trợ các họa sĩ trẻ. Mỗi năm tại Việt Nam có khoảng hơn 200 sinh viên tốt nghiệp từ các trường Mỹ Thuật trên cả nước nhưng không quá 5 người ghi được dấu ấn tên tuổi của mình trên con đường hội hoạ quốc tế. Được thành lập vào tháng 09 năm 2016, The V art chú trọng tuyển chọn và hỗ trợ phát triển cho các hoạ sĩ có tài, có tâm với nghề, phối hợp với các phòng tranh trong và ngoài nước tổ chức các hoạt động triển lãm nghệ thuật, hội chợ thương mại nghệ thuật (art fair), các cuộc thi mỹ thuật, giao lưu văn hoá, các hoạt động bán tranh đến nhà sưu tập. Ngôi nhà nghệ thuật - ra đời trong bối cảnh Việt Nam rất cần đẩy mạnh các hoạt động chuyên nghiệp để hỗ trợ các họa sĩ trẻ. Mỗi năm tại Việt Nam có khoảng hơn 200 sinh viên tốt nghiệp từ các trường Mỹ Thuật trên cả nước nhưng không quá 5 người ghi được dấu ấn tên tuổi của mình trên con đường hội hoạ quốc tế.

Được thành lập vào tháng 09 năm 2016, The V art chú trọng tuyển chọn và hỗ trợ phát triển cho các hoạ sĩ có tài, có tâm với nghề, phối hợp với các phòng tranh trong và ngoài nước tổ chức các hoạt động triển lãm nghệ thuật, hội chợ thương mại nghệ thuật (art fair), các cuộc thi mỹ thuật, giao lưu văn hoá, các hoạt động bán tranh đến nhà sưu tập.

Họa sĩ trẻ chuyên nghiệp - Vietart Today 2016 sẽ là cuộc thi đầu tiên do The V art tổ chức với hy vọng tìm ra được những họa sĩ tài năng và đưa họ đến một thị trường tranh chuyên nghiệp và tạo điều kiện tốt nhất để phát huy chuyên môn và cống hiến hết mình cho đam mê hội hoạ, được sống và đi đến cùng với con đường sáng tác đã chọn, được trao cơ hội bước ra nền mỹ thuật rộng lớn của thế giới.

Với tầm nhìn dài hạn và cam kết theo đuổi mục tiêu, The V art sẽ duy trì tổ chức cuộc thi này và các hoạt động định kỳ hàng năm với quy mô ngày càng lớn hơn. Tất cả nhằm hướng đến khát khao góp phần đưa mỹ thuật Việt Nam sánh vai với các nước lân cận và năm châu.