Cuộc Thi


Cuộc thi

Hành trình tìm kiếm tài năng “Họa sĩ trẻ chuyên nghiệp – Viet Art Today” đã kết thúc với đêm chung kết ngày 26/2/2017 tại khách sạn Park Hyatt Sài Gòn. Trong suốt hành trình đó, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được hơn 161 hồ sơ, lựa chọn ra Top 20 và tại đêm chung kết đã tìm ra 5 người nhận giải thưởng xuất sắc nhất. Họa sĩ đạt giải với những phong cách hội họa cũng như chất liệu tạo hình khác nhau đã thể hiện được nét đặc sắc của nền hội họa nước ta, đồng thời thể hiện niềm đam mê và tài năng của những người Họa sĩ trẻ đầy nhiệt huyết và sáng tạo.

Giải nhất thuộc về Họa sĩ Nguyễn Minh Nam với Bộ tranh sơn dầu thể hiện nền văn hóa xưa và nay của đất nước Việt Nam. Họa sĩ đạt giải nhất sẽ nhận giải thưởng 100 triệu đồng tiền mặt cùng một chuyến đi tham quan Hội chợ nghệ thuật – Art Fair ở Singapore và Hợp đồng độc quyền 5 năm với nhà tài trợ chính cuộc thi – Galerie Nguyen.

Giải nhì được trao cho Họa sĩ chuyên vẽ bằng bút sắt trên giấy với những hình ảnh huyền bí của thế giới tâm linh – Họa sĩ Nguyễn Đức Hùng, giải thưởng hơn 1,6 tỷ đồng, gồm chuyến tham quan hội chợ nghệ thuật ở Singapore và được ký hợp đồng độc quyền 5 năm..

Và cô gái duy nhất lọt vào Top 20 họa sĩ xuất sắc đã dành giải ba của cuộc thi với Bộ tranh lụa về người phụ nữ duyên dáng, mỏng manh – Họa sĩ Nguyễn Thị Hoàng Minh, giải thưởng trị giá 1,1 tỷ đồng, gồm chuyến tham quan và ký hợp đồng độc quyền 5 năm.

Giải khuyến khích được trao cho Họa sĩ Nguyễn Thái Thăng và Họa sĩ Võ Thành Thân.

Tổng giá trị giải thưởng trong cuộc thi “Họa sĩ trẻ chuyên nghiệp – Viet Art Today” lên tới hơn 5 tỷ đồng.

Cuộc thi không chỉ nhằm mục đích tìm kiếm tài năng trẻ, mà về lâu dài hướng tới sự chuyên nghiệp của các họa sĩ, tạo điều kiện tốt nhất để Họa sĩ phát huy chuyên môn và cống hiến hết mình cho đam mê hội hoạ, được sống và đi đến cùng với con đường sáng tác đã chọn, được trao cơ hội bước ra nền mỹ thuật rộng lớn của thế giới.

Cuộc thi
Cuộc thi
Cuộc thi